THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ THÀNH CÔNG TỪ CON ĐƯỜNG HỌC NGHỀ

Trang chủ Thông tin tuyển sinh
Nhìn vào “hiện trường khủng” từ các công trình do mình làm thợ cả với thu nhập hàng tháng dao động từ 15 - 20 triệu đồng, ít ai nghĩ em Cún Chặc Khoắn có được thành công như hôm nay xuất thân là cựu học sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí, Khoá 9 (2014-2017), Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.
Điều đặc biệt, Cún Chặc Khoắn là người dân tộc thiểu số, tuổi thơ gắn liền với vùng đất đầy nắng và gió, thuộc xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình.
Với kiến thức và kỹ năng nghề thành thạo về Điện lạnh công nghiệp; Cún Chặc Khoắn đã lọt vào mắt xanh của doanh nghiệp khi còn là thực tập sinh tại Công ty cổ phần Cơ Điện lạnh Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh; thuộc đối tác lâu năm của Trường, là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực cơ điện lạnh, lắp đặt thiết bị công nghiệp. Sau 03 tháng thực tập tại đây, Cún Chặc Khoắn được giữ lại với công việc chính như lắp đặt hệ thống máy lạnh công nghiệp, cấp thoát nước, hệ thống lạnh chiller, lắp đặt hệ thống thông gió và hệ thống điện tại các công trình lớn nhỏ khác nhau.
Sau 02 năm làm việc tại công ty, với kiến thức, kỹ năng bài bản được học tại Trường cùng với kinh nghiệm sẵn có; hiện nay cựu học sinh Cao đẳng nghề Bình Thuận đã là đối tác của một công ty xây lắp Nhật Bản, chuyên nhận thầu các gói công trình lắp đặt điện lạnh công nghiệp.
Qua câu chuyện của bạn Cún Chặc Khoắn, chúng ta thấy rằng thu nhập, thành công hay địa vị xã hội không đến từ tấm bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học mà xuất phát từ năng lực, kỹ năng tay nghề, khả năng “làm được việc” nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, của xã hội./.

 

© Bản quyền thuộc trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.
Địa chỉ: Số 05, Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - (0252) 383 53 23
Email: info@dnbt.edu.vn - Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh.dnbt.edu.vn
Website: www.dnbt.edu.vn
Top