Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về khối lượng kiến thức văn hoá phổ thông đối với học sinh tốt nghiệp THCS theo học trường nghề

Trang chủ Thông tin tuyển sinh
Theo quy định, khối lượng kiến thức văn hóa trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp phải có hai môn học bắt buộc là toán và ngữ văn (mỗi môn có thời lượng 270 tiết). Ngoài ra,  chương trình học còn có 5 môn tự chọn là vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý (mỗi môn 180 tiết).
 
 
 
Đồng thời, trong chương trình đào tạo của mỗi ngành nghề thì các bạn học sinh phải học ít nhất 4 môn học gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Bộ GD&ĐT triển khai quy định mới nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. 
 
Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận tổ chức dạy chương trình văn hoá phổ thông 4 môn cho đối tượng HS tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp. Các em sau khi hoàn thành chương trình này được Hiệu trưởng cấp bảng điểm và Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình VHPT. Việc công nhận hoàn thành chương trình VHPT giúp các em có điều kiện học liên thông trình độ cao đẳng, ngay cả đại học.
 
 
Tham khảo chi tiết tại: https://moet.gov.vn/van-ban/vbdt/Pages/chi-tiet-van-ban.aspx?ItemID=1542#divShowDialogDownload
© Bản quyền thuộc trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.
Địa chỉ: Số 05, Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - (0252) 383 53 23
Email: info@dnbt.edu.vn - Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh.dnbt.edu.vn
Website: www.dnbt.edu.vn
Top