05 ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT NĂM 2021

Trang chủ TIN TỨC

1. Tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao

Tuyển sinh được 625/580 chỉ tiêu giao, vượt 7,76%.

2. Linh hoạt, thích ứng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý đào tạo và tổ chức giảng dạy

- Khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Co-vid 19 đến tiến độ đào tạo, thực hiện phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, các hoạt động quản lý đào tạo, tổ chức dạy học, thi kết thúc được chuyển sang hình thức trực tuyến.

- Ước tính, tiến độ đào tạo được thực hiện khoảng 75%. Trong đó, tiến độ đào tạo ở một số ngành, nghề như Kế toán doanh nghiệp, Công tác xã hội, May thời trang, Quản trị khu Resort vẫn cơ bản được đảm bảo.

3. Tham gia và tổ chức thành công các hoạt động chuyên môn, tuyển sinh theo hình thức trực tuyến

- Các hoạt động chuyên môn ở cấp cơ sở như Hội thi thiết bị đào tạo tự làm, Hội giảng nhà giáo đều được đảm bảo triển khai đúng kế hoạch mặc dù có thay đổi hình thức tổ chức từ trực tiếp sang trực tuyến.

- Được lựa chọn là điểm cầu tổ chức Hội giảng nhà giáo cấp toàn quốc theo hình thức trực tuyến, bên cạnh đó nhà trường cử 02 nhà giáo tham gia trình giảng, 01 nhà giáo đạt giải khuyến khích.

4. Tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sáng tạo cấp tỉnh, cấp trung ương

- Cấp cơ sở: Tiến hành nghiệm thu 27 đề tài sáng kiến, giải pháp (trong đó có 03 mô hình đạt giải trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường).

- Cấp tỉnh:

+ Tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Liên hiệp các hội KHKT tỉnh tổ chức, trong đó đã phối hợp với các khoa chuyên môn lựa chọn 08 giải pháp dự thi và trong số đó 04 giải pháp đạt giải (02 giải ba và 02 giải khuyến khích). Gửi và chọn 03 đề tài tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh và cả 03 đạt giải khuyến khích.

+ Đạt giải nhất tại Hội thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo” năm 2021 đạt giải nhất do Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức.

- Cấp quốc gia: Đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng cục nghề nghiệp tổ chức với ý tưởng dự thi: Máy rửa tay sát khuẩn tự động không tiếp xúc.

5. Nâng cao hiệu quả truyền thông giáo dục nghề nghiệp

Các hoạt động đào tạo của nhà trường được truyền thông rộng rãi, liên tục đến với phụ huynh, người học thông qua nhiều hình thức: Các giờ học thực hành được ghi lại và phát livestream; các tấm gương học sinh, sinh viên thành đạt được giới thiệu thông qua hình ảnh, bài viết và cập nhật trên trang fanpage của Trường; Đoàn thanh niên tổ chức thành công talk show “Khởi nghiệp, lập nghiệp thành công với nghề đã học”. Bước đầu đã tạo nên không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp nhiều màu sắc và đạt hiệu quả nhất định.

 

© Bản quyền thuộc trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.
Địa chỉ: Số 05, Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 383 53 23 - 0838.772.977 (Zalo)
Email tuyển sinh: tuyensinh@dnbt.edu.vn
Website: www.tuyensinh.dnbt.edu.vn
Top